Lớp đào tạo – Quấn và tháo băng

Vui lòng đặt chỗ trước. LH: 028-6286-2875

Tại sao chúng ta cần tham gia lớp đào tạo?

Quấn băng cần có kỹ thuật vì kỹ thuật viên phải hoàn thành việc quấn băng định hình phù hợp với bộ phận bị thương của bệnh nhân trước khi kết thúc thời gian đông kết.

Tháo băng quấn rất an toàn, nhưng chỉ nên được sử dụng bởi nhân viên được đào tạo về cách sử dụng đúng cách để tránh các sự cố. Các vấn đề có thể phát sinh do sử dụng cưa đúc không đúng cách hoặc sử dụng cưa đúc có lưỡi mòn.

Băng bó bột – Cánh tay ngắn – Link: https://youtu.be/4LR2l4vTYec

Băng bó bột – Chân ngắn – Link: https://youtu.be/hai__Bm0Vwk

Lịch học đào tạo:

Lúc 3:00 chiều Thứ Bảy, vào tuần thứ 2 và thứ 4 trong tháng

Địa chỉ: LẦU 7, 3D TRẦN PHÚ, TÒA NHÀ PRIME BUILDING, PHƯỜNG 4, QUẬN 5, TP.HCM

Vui lòng đặt chỗ trước. LH: 028-6286-2875

Chúng tôi có lớp học cá nhân vào một ngày trong tuần tại văn phòng của chúng tôi.

Các loại băng bó bột:

Tay ngắn, tay dài, chân ngắn, chân dài

Thận trọng cho sự an toàn

OptimaCast ™ được đóng gói kín giúp bảo vệ thanh nẹp khỏi hơi ẩm và nước. Cần cẩn thận để tránh làm hỏng túi vì điều này sẽ làm cho nẹp bị hư.

Chú ý thêm để tránh bị thương bởi đầu sắc nhọn của lớp hoặc thiết bị cứng khi kết thúc quấn băng.

OptimaCast ™ sẽ nóng trong quá trình quấn băng và thời gian hoạt động của nó. Nếu bệnh nhân cảm thấy nhiệt độ quá cao, hãy tháo bột ngay lập tức.

OptimaCast ™ nên được bảo quản trong môi trường khô ráo và thoáng mát. Nhiệt độ thích hợp là 15 ~ 30 ℃ và độ ẩm phải nhỏ hơn RH 60%.

Phải tránh tiếp xúc với da của bệnh nhân không được bảo vệ với nhựa polyurethane. Lau nhẹ bằng cồn ngay lập tức nếu tiếp xúc.

  • Áp dụng:

Nguồn cung cấp cần thiết: Băng quấn sợi thủy tinh, đệm đúc, vải thun và găng tay

  • Các bước:

Bước đầu tiên là kéo vải thun qua chi bị gãy. Vải thun có tác dụng bài tiết mồ hôi ra khỏi cơ thể.

Bước thứ hai là quấn đệm  xung quanh cánh tay trên vải thun. Đệm nằm giữa các chi và băng quấn bằng sợi thủy tinh để tạo đệm.

Bước thứ ba là kết thúc quá trình quấn băng  bằng cách quấn băng đúc sợi thủy tinh. Đeo găng tay khi xử lý băng sợi thủy tinh vì rất khó gỡ ra khỏi da. Khi quấn ở vùng giữa ngón tay cái, hãy cắt khoảng một nửa băng bằng kéo y tế.

  • Tháo bỏ:

Máy cưa đúc rất an toàn, nhưng chỉ nên được sử dụng bởi nhân viên được đào tạo về cách sử dụng đúng cách và tránh sự cố. Các vấn đề có thể phát sinh do sử dụng cưa đúc không đúng cách hoặc sử dụng cưa đúc có lưỡi mòn.

Có một số vấn đề có thể phát sinh khi sử dụng cưa đúc, và điều quan trọng là thiết bị phải được sử dụng bởi người quen với kỹ thuật cưa đúc thích hợp. Các bác sĩ cần biết kỹ thuật cưa bó bột phù hợp, nhưng nhiều kỹ thuật viên bó bột, trợ lý bác sĩ và trợ lý y tế cũng đủ điều kiện sử dụng thiết bị này.

Bỏng: Bỏng da là vấn đề phổ biến nhất khi tháo băng. Nhiệt độ cao có thể xảy ra do ma sát của lưỡi cưa với vật liệu bó bột do dao động của lưỡi cưa đúc. Nếu lưỡi cưa nóng lên và tiếp xúc với da, bạn có thể bị bỏng. Bạn có thể ngăn ngừa sự cố này bằng cách ngăn lưỡi cưa nóng lên và dùng áp lực nhẹ hơn để làm nguội lưỡi cưa.

Vết cắt: Vết cắt da nhỏ không phổ biến nhưng có thể xảy ra. Các răng trên lưỡi cưa có thể đủ sắc để cắt da. Vết cắt da sẽ không xảy ra nếu có đủ lớp đệm dưới vật liệu bó bột.

Leave a Comment

(035) 552 1360